8 Lưu Ý Phong Thủy Khi Dọn Về Nhà Mới

Muốn bắt đầu một cuộc sống mới thuận lợi và suôn sẻ, bạn đừng quên làm 8 điều này để phong thủy về nhà mới được thịnh vượng nhé!

Chọn ngày lành tháng tốt

Trong phong thủy về nhà mới, việc xem ngày tốt để chuyển nhà là điều quan trọng nhất. Nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, tính toán dựa trên 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm.

Giờ đẹp cũng là yếu tố cần chú ý trong phong thủy về nhà mới. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày, chuyển vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.
Cúng Về nHà mới

Cúng thổ địa và thần linh

Đây là điều nhất định bạn không được quên trong phong thủy về nhà mới để may mắn về sau. Vào chiều ngày chuyển nhà, bạn phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Mâm lễ để dâng cúng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, quả, vàng mã, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Những nghi lễ này sẽ mang đến sự hanh thông, bình an cho gia đình bạn, tài vận tiến tới, cả nhà vui vẻ.

Xông nhà để xua tan chướng khí

Trong những dịp cuối năm, các gia đình Việt Nam sẽ xông nhà để xua đi những khí xấu tích tụ lâu ngày trong nhà. Trong phong thủy về nhà mới điều này cũng vô cùng cần thiết.

Nên xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Lưu ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Nhớ mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà bạn nhé!

Những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước tiên
 

Theo quan niệm ông bà ta về phong thủy về nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó đến bếp lửa, bạn không được mang các vật như bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do chính tay gia chủ cầm đến nhà mới. Những thành viên khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Ngày đầu về nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi với ý nghĩa nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Kế đến, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

 

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
Chuong Gio

Bạn nên treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà, bởi chuông gió có tác dụng dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Ông bà ta cho rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.

Giữ tâm trạng vui vẻ, hưng phấn trong ngày chuyển nhà

Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ con.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi vào ở nhà mới

Bạn nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất nên để tất cả đèn sáng trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

 

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhà cần chú ý nằm xuống vài phút sau đó trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.


Đối tác